Kinh tế 51 D

Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh 83496Đăng nhập bằng Họ tên có hoặc không dấu, Password là MSV của bạn

Mọi vấn đề liên hệ đến banhran88@gmail.com


Join the forum, it's quick and easy

Kinh tế 51 D

Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh 83496Đăng nhập bằng Họ tên có hoặc không dấu, Password là MSV của bạn

Mọi vấn đề liên hệ đến banhran88@gmail.com
Kinh tế 51 D
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Kinh tế 51 D

Ấm áp khi bên nhau


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh Empty Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh Fri Dec 11, 2009 7:56 pm

Đỗ Quang Huy

Đỗ Quang Huy
Moderator
Moderator
Bạn thắc mắc tại sao nguời ta lại ăn gà Tây quay hay bánh khúc cây vào Giáng sinh? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Gà Tây quay

Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh 23

Vào thế kỷ thứ XVI, nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem gà Tây về nước Anh. Mặc dù khí hậu lạnh không thích hợp với loại gia cầm này, nhưng gà Tây quay vẫn trở thành món ăn phổ biến của người Anh mỗi dịp Giáng sinh về, công quay và đầu lợn rừng cho bữa tiệc Noel.

Gà Tây quay nổi tiếng đến nỗi năm 1843, nhà văn Anh Charles Dickens đã mang vào tác phẩm kinh điển của mình, A Christmas Carol. Món ăn truyền thống này được truyền sang Úc vào tháng 1- 1788

Bánh Pudding

Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh 1228917136_DCC8

Mỗi độ Giáng sinh, trên bàn tiệc nhà nhà không thể thiếu chiếc bánh pudding thơm lừng, béo ngậy.

Tuy nhiên, bánh pudding ngày nay khác xa tổ tiên xưa của chúng. Vào thế kỷ XV, bánh được làm từ mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mỳ, thả dược, hành rau, trái cây khô và gia vị.

Khoảng thế kỷ thứ XVI, các loại rau và thịt mất dần. Đến thế kỷ thứ XIX thì thành phần và vị của nó rất gần với bánh pudding ngày nay. Người ta còn cho vào bánh vài hạt đậu hoặc đồng xu và tin rằng nếu ăn phải phần bánh mỳ này, họ sẽ gặp may mắn cả năm.

Bánh khúc cây

Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh 1228917136_DCC7

Trong lễ hội Yule cổ xưa, người ta phải chuẩn bị một khúc gỗ lớn và đốt lên trong suốt 12 đêm để đón chào sự trở lại của thần mặt trời. Người dân tin rằng họ sẽ gặp điềm gở nếu thân câu cháy trước lúc kết thúc lễ hội.

Ngày nay, mỗi Giáng sinh, chúng ta lại có một ổ bánh kem chocolate nâu hình khúc gỗ. Người ta rắc ít chocolate trắng lên tượng trưng cho tuyết. Chuẩn bị chiếc bánh này chắc chắn sẽ đỡ tốn thời gian hơn khúc gỗ Yule xưa kia nhiều.

Kẹo bạc hà cây

Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh 1228917268_DCC9

Cách đây rất lâu, kẹo cây thẳng và chỉ có màu trắng. Nhưng vào khoảng năm 1670, trưởng đội hợp xướng Cologne Cathedral đã bẻ cây kẹo thành hình chiếc gậy. Ông mang tặng cho những người chăn cừu và ca sĩ của mình.

Vào thế kỷ thứ XIX, người ta thêm những vằn đỏ và vị bạc hà vào kẹo. Rồi mỗi dịp Giáng sinh, chiếc kẹo hình cây ba-toong với những vằn trắng, đỏ rất ngon và vui mắt này trở thành thức quà hấp dẫn đối với trẻ em từ đó.

2 Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh Empty Re: Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh Fri Dec 11, 2009 7:59 pm

Nguyễn Thị Nga A

Nguyễn Thị Nga A
Thượng sĩ
Thượng sĩ
trùi, vv5 sao tui kô được ăn bằng miệng mà phải ăn bằng mắt thé này :vv86: hết xiền rùi.

3 Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh Empty Re: Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh Fri Dec 11, 2009 8:06 pm

Đỗ Quang Huy

Đỗ Quang Huy
Moderator
Moderator
Bài này để chuộc lỗi cho bài kia đấy. Nga thấy được chứ vv07 vv07

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết